Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi

Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi

Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi

Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi

Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi
Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
 • slideshow
Tra cứu hành trình

Độ an toàn và cách đóng gói hàng trước khi gửi

A. ĐỘ AN TOÀN CỦA DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT

Là mức độ thông tin dưới dạng văn bản, kiện, gói hàng hoá được phát đến địa chỉ nhận trong tình trạng nguyên vẹn, không hư hỏng, rách nát.

Để đảm bảo an toàn cho thư/hàng hóa gửi, America Express yêu cầu quý khách hàng tham khảo hướng dẫn đóng gói của chúng tôi để đóng gói hàng được an toàn hơn trước khi gửi hoặc America Express có thể đóng gói giúp quý khách nhưng quý khách phải trả phí đóng gói.

B. CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Chúng tôi chấp nhận hàng gửi đã được đóng gói bằng bao bì của nhà sản xuất hoặc của người gửi. Vui lòng xem hướng dẫn dưới đây để đảm bảo rằng hàng gửi của quý khách được an toàn khi vận chuyển qua hệ thống của chúng tôi.  

   a. Đóng gói phù hợp :

Text Box:

 

 

Mặt ngoài hộp nên được làm bằng vật liệu cứng và có khả năng chống rách.

 

Text Box:

Kiểm tra chi tiết trọng lượng của kiện hàng, và không được vượt quá giới hạn này. Đảm bảo bao bì không bị hư hỏng (hộp đã sử dụng hay hộp bị hỏng có thể mất từ 30%-60% độ bền) và tất cả nắp hộp đều còn nguyên.

 

Text Box: Bao bì phải có đủ diện tích mặt phẳng không dứt quãng để đính kèm giấy ký gửi của Pacific Express hay nhãn hàng gửi mà không làm ảnh hưởng đến vật bên trong của gói hàng. Nếu không những vật bên trong phải được đặt vào một hộp lớn hơn. Bỏ tất cả những nhãn hàng gửi, nhãn ghi địa chỉ hay mã vạch cũ.

 

 

Text Box:

 

Những vật dễ bị hỏng do nhãn dán, đánh dấu hay dễ bị hỏng khi xử lý thông thường nên được đóng hộp

 

b. Cách dùng vật liệu độn và nhồi

Text Box:

 

Đặt một lớp vật liệu đệm sâu ít nhất 5cm dưới đáy hộp. Hàng nhạy cảm và hàng nặng hơn đòi hỏi nhiều lớp đệm dưới đáy, thành bên và trên nóc hộp.

 

 

Text Box:

Gói từng vật đơn lẻ với vật liệu đệm và đặt vào giữa hộp. Đảm bảo rằng mỗi vật phải cách rời lẫn nhau trong hộp và phải đệm ở thành bên, góc, nóc và đáy hộp.

 

 

Text Box: Lấp thật đầy các khoảng trống bằng vật độn thêm và bổ sung một lớp đệm khác trên nóc hộp.

Vật liệu độn cung cấp sự bảo vệ có hạn chế cho các vật kim loại nặng, như các thành phần kim loại tự động. Hàng dạng này nên được vận chuyển trong hộp gia cố nặng. Các thành phần nhỏ, lỏng lẻo phải được đặt trong túi nhựa hạng nặng được dán nhãn trước khi được đặt vào hộp ngoài.

 

c. Đóng gói ấn phẩm

Ấn phẩm như tạp chí hay các xuất bản phẩm khác phải được đóng gói chính xác để tránh dịch chuyển trong quá trinh vận chuyển làm cho chúng bị bẩn và hư hại. Buộc hay cột bằng dải thun tất cả các ấn phẩm, sau đó lót đệm dưới đáy, thành bên và nóc hộp với vật độn..

d. Đóng gói hàng cuộn

Hàng cuộn như là thảm, hàng dệt may hay giấy nên được bọc trong chất dẻo với hai nhãn địa chỉ người nhập / người nhận được đính chặt bên ngoài lớp chất dẻo. Gói vật trong một ‘bọc bong bóng’ hay chất dẻo gia cố trước khi đặt chúng vào ống ngoài bằng carton.

e. Đóng gói hàng hóa  

Text Box: Kiện hàng phải dễ dàng có thể đính kèm nhãn hành trình (trên một bề mặt phẳng không dứt quãng), vận đơn gửi hàng hay túi đựng tài liệu, từ đó cho phép mã vạch được quét bởi hệ thống phân loại tự động và/hay nhân viên của America Express đọc các chi tiết một cách dễ dàng

 

 

Text Box: Đảm bảo không có mũi nhọn hay cạnh nhô. Bịt những bề mặt như vậy bằng những panen gấp hay miếng lót buộc chặt làm cùn chúng. Sau đó bịt chặt kiện hàng bằng cách dùng ba dải băng nhựa nhạy áp lực rộng 5cm trên nóc và dưới đáy gói..

 

 

Text Box:

Không nên sử dụng giấy gói, băng keo trong, băng bảo vệ bề mặt, băng kích hoạt bằng nước, dây bện và dây thừng. Giấy sẽ rách, dây bện hay dây thừng sẽ làm vướng thiết bị phân loại tự động. America Express có quyền từ chối các kiện hàng gói bằng giấy hay bằng dây bện hay dây thừng.

 

 

Text Box:

Khi hộp bọc đóng lại, đặt một dải băng trên khe nối và hai dải băng khác dọc cạnh hộp để hỗ trợ. Gói, đặc biệt là ấn phẩm càng nặng thì càng cần nhiều băng. Tốt hơn nếu buộc dây nhựa chịu lực nặng ở ít nhất hai hướng.

 

Text Box: Hãy nhớ : Trước khi bạn đóng và niêm phong hàng, vui lòng đặt một bản sao bổ sung nhãn địa chỉ trong gói hàng, nhãn này hiển thị địa chỉ và số điện thoại (hay fax) của người nhập lẫn người nhận. Bạn cũng có thể chèn một danh thiếp hay tiêu đề của mình trong gói hàng. Điều này sẽ giúp ích cho chúng tôi nếu nhãn địa chỉ bên ngoài bị rời ra trong lúc vận chuyển.

f. Ghi địa chỉ và dán nhãn

Text Box: Sử dụng nhãn địa chỉ có đề cả địa chỉ người nhận và địa chỉ trả lại được đánh dấu rõ ràng. Luôn thêm vào mã bưu cục và số điện thoại chi tiết của người nhận trên vận đơn gửi hàng và nhãn địa chỉ giao hàng. Mã bưu cục phải là địa chỉ đường phố vì Chuyển Phát Nhanh không thể giao hàng đến hộp thư bưu điện..


Ghi địa chỉ hàng gửi bằng một phiếu Chuyển Phát Nhanh chuẩn và nhãn hành trình tạo bởi máy in laser được cài phần mềm in nhãn Chuyển Phát Nhanh. Vui lòng tránh sử dụng bao bì tái chế để đảm bảo hàng của bạn được bảo vệ trong quá trình vận chuyển và nếu có thể hãy bỏ tất cả nhãn cũ ra khỏi kiện hàng. Chi tiết địa chỉ người nhập và người gửi phải được hiển thị trên gói hàng cũng như trên phiếu gửi hàng của Chuyển Phát Nhanh .


Dán chặt vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh hay nhãn địa chỉ của quý khách trên bề mặt của kiện hàng. Điều này sẽ giúp cho hàng được chuyển đúng hướng trong suốt chuyến đi. Chuyển Phát Nhanh không thể đảm bảo tuân theo dấu hướng đi như mũi tên “UP” và dấu “This End Up”, một phần bởi vì kiện hàng được máy móc phân loại tại các trạm trung chuyển của Chuyển Phát Nhanh. Không được phép che mã vạch hay để nhãn bị nhăn hay bị bẩn...

*** Chú ý Không nên :

- Dán băng hay vật liệu bọc co/căng trên nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh.

- Đặt nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh ở nơi chồng lên rìa của hộp.

- Làm nhàu nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh khi đóng gói hàng.

- Đánh dấu hay làm xướt mã vạch trên nhãn hành trình hay vận đơn gửi hàng Chuyển Phát Nhanh.

CÁCH ĐÓNG GÓI CHAI LỌ

Bạn nên luôn sử dụng cách đóng gói được thiết kế đặc biệt cho vận chuyển chai lọ. America Express đã phát triển rất nhiều cách đóng gói giúp bảo vệ chai lọ khỏi bị vỡ và đảm bảo chúng được vận chuyển một cách an toàn.

Để đặt túi nút khí dưới đây, vui lòng liên hệ trung tâm dịch vụ khách hàng America Express tại địa phương của quý khách.

Để biết thêm chi tiết về trọng lượng hàng tối đa và dịch vụ cung ứng, vui lòng liên hệ trung tâm dịch vụ khách hàng America Express tại địa phương của bạn.

bottlepak 1

bottlepak 1 cho 1 chai

(hộp carton : 33 x 11x 11cm)

 bottlepak 2 cho 2 chai

(hộp carton: 34 x 22 x 11cm) 

bottlepak 3 

 bottlepak 3 cho 3 chai

 (hộp carton: 35 x 34.5 x 11cm)

 

Không được dùng túi (satchel) để gửi chất lỏng hay chai lọ

 

  

Hướng dẫn hàng ký gửi trên palet.

Hàng cá nhân có trọng lượng từ 70kg trở lên phải được đóng palet để làm cho cân bằng và đảm bảo hàng hóa được bảo vệ

Trung tâm dịch vụ khách hàng America Express tại địa phương của bạn sẽ vui lòng cung cấp chi tiết cho bạn trọng lượng hàng tối đa và điểm đến cho phép khi sử dụng dịch vụ đặc biệt của chúng tôi.

Để đảm bảo vận chuyển an toàn cho hàng ký gửi đóng palet, bạn vui lòng theo các chỉ dẫn sau :

Palét 

 

Một tấm nền thấp di chuyển được, làm bằng gỗ, nhựa, kim loại, sợi thủy tinh hay hỗn hợp các vật liệu này được nâng lên bởi xe nâng hay đòn palet..

 

 

 

Pallets

 

 

Nền phải nâng toàn bộ vật tải lên ít nhất 15cmm cách mặt đất 

PalletsCác palet chuẩn Châu Âu (kích thước Châu Âu) là 120 cm dài, 80 cm rộng và 15 cm cao. Trọng lượng tối đa mà palet cỡ Châu Âu có thể tải an toàn là 1.000 kg và chiều cao tối đa không quá 180 cm

 

Palet gấp

Nhiều công ty hiện nay đang chuyển sang dùng palet gấp vì chúng được chấp nhận cho vận chuyển hàng theo đường hàng không và có hiệu quả tương tự palet gỗ. Trong nhiều trường hợp, palet gấp nhẹ hơn và dễ tái chế hơn. Tuy nhiên vật liệu gấp dễ mất sức bền trừ phi được dựng bằng vật liệu không thấm nước. Cách dựng này là rất cần thiết. Vui lòng đảm bảo rằng bạn biết rõ điều kiện mà palet trải qua trong quá trình vận chuyển và thảo luận với nhà cung cấp trước khi mua..

Pallets Khi dựng palet, nên sử dụng phương pháp tốt nhất để đảm bảo cân bằng và sức bền. Phải xếp hộp chồng trực tiếp lên nhau vì điều này sẽ mang lại sức bền cao nhất cho palet hoàn chỉnh..

 Chỉ nên xếp hộp chồng chéo lẫn nhau (theo phương pháp thợ nề) khi các hộp và những thứ bên trong tạo thành một khối cứng. 

 Đống palét hình kim tự tháp là một trong những vấn đề lớn nhất mà America Express gặp Palletsphải, vì việc thiếu mặt phẳng sẽ làm yếu toàn bột gói hàng và có thể làm cho những thứ bên trong bị hư hỏng từ những hàng khác. 

 

Pallets 

Hộp nhô ra khỏi rìa của palét cũng có thể gây ra hư hỏng. Phương pháp sắp này không tốt vì sức chịu nén từ đỉnh tới đáy của vật tải sẽ giảm.

Thùng gỗ thưa

 Việc dùng thùng gỗ thưa là biện pháp lý tưởng để bảo vệ hàng của quý khách khỏi bị hưng hỏng và có thể bị mất. Thiết kế thùng thưa và vật liệu đóng thùng là những yếu tố chính để nhận biết lợi ích. Thùng thưa chỉ tốt như phần yếu nhất của nó, và thiết kế góc là quan trọng 

Đóng thùng gỗ thưa

PalletsThùng gỗ thưa có sức bền tương đối khác nhau khi trọng lượng hàng tăng. Điều này có nghĩa là thiết kế và vật liệu đóng thùng phải tính đến trọng lượng hàng được chuyển lên container.

 

 

 

Pallets 

 Đóng gói

 Đóng gói xung quanh hàng với một lớp bảo vệ, theo cách tương tự như đóng thùng thưa. Mẫu nhiều dạng khác nhau và có thể điều chỉnh tùy theo yêu cầu của khách hàng. Tiện ích bao gồm việc giảm mất mát và hư hỏng 

 

Pallets 

 Tấm lót

  Nếu các hộp không được chất đầy toàn bộ, chúng sẽ nhanh chóng đổ sụp xuống dưới sức nặng của các hàng khác trên palet. Một cái hộp phải được hỗ trợ từ 4-5 lần trọng lượng của chúng. Khoảng trống trong hộp làm giảm sức bền của việc sắp xếp, dẫn đến hư hỏng và làm palet mất cân bằng. Vào lúc đóng, đảm bảo các khoảng trống trong hộp được chất đầy với một vật đệm chống đỡ được như bọt hay giấy bồi gấp lại.

Vật thể dài : Vật thể dài đòi hỏi cách sắp xếp đặc biệt để tránh bị cong hay gập trong quá trình vận chuyển. Vui lòng dùng ống gia cố, giấy bồi cứng gấp lại hay vật đỡ bằng gỗ. Một cách kiểm tra nhanh chóng để xác định độ cứng là nâng giữa thân của vật thể lên và quan sát xem độ cong là bao nhiêu. Gia cố bắt buộc nếu vượt quá độ cong. Vui lòng tham khảo hướng dẫn dịch vụ để biết thêm chi tiết về giới hạn độ dài vật thể có thể được chuyển bởi America Express

PalletsDrums

 Thùng đảm bảo cho palet

Thùng chứa chất lỏng có thể rất nặng và phải đảm bảo không vượt quá dung tích trọng lượng của palet

 

Maximum kg 

 

Pallets - Corrugated SheetPhiến gấp

phải được đặt giữa thùng và sàn palet. Mỗi phiến gấp không được nhỏ hơn đáy mỗi thùng. Tấm gấp làm giảm khả năng bị mòn và thủng gây ra do đóng sàn palet.

Pallets - Corrugated Sheet 

Vật liệu bề mặt Được sử dụng xung quanh và giữa các thùng và phải là thứ mà dây buộc có thể ấn vào như là gỗ hay giấy bồi nặng.

Điều này ngăn chặn va chạm và trượt thép với thép, và phân tán lực của dây buộc.

Pallets - Interface material 

Tải thùng Không được để cho thùng nhô ra khỏi lề palet. Giữ vật tải càng gần trung tâm palet càng tốt. Nhiều thùng thì phải được bó chặt lại với nhau. Sử dụng diện tích mặt palet càng ít càng tốt.

Pallets - Loading the drumsBuộc dây

Buộc dây thép được ưa chuộng do tính co dãn thấp. Buộc nhiều thùng lại với nhau trước để tạo thành một khối dễ buộc hơn. Dùng một vật liệu bề mặt dưới dây buộc và thùng để sắp xếp vật tải và tránh bị trượt. Giữ dây buộc càng gần cạnh thùng càng tốt để giới hạn sự dịch chuyển của vật tải và bảo vệ khỏi hư hỏng. Vui lòng chạy dây buộc giữa các tấm sàn thay vì bên ngoài rìa của palet.

Pallets - Strapping 

Ống
Nên buộc ống với một palet gỗ với lớp chặn bảo vệ phù hợp. Những loại hàng này đòi hỏi cách đóng gói đặc biệt để ngăn chặn hàng hóa làm thủng hay làm hư xe, máy bay hay các hàng khác trong quá trình vận chuyển. Ví dụ bao gồm: ống, que, các thành phần xả tự động.

Pallets - Bundle Bó : Hai hay nhiều vật buộc vào nhau. Bó làm tăng tính nguyên vẹn của vật tải và có thể giảm mất mát hay hư hỏng trong trường hợp vật tải rời khỏi palet trong quá trình vận chuyển.

 

Pallets - Securing Thiết bị chặn được dùng trong lúc gói và tải để đảm bảo các vật duy trì tình trạng cố định trong lúc vận chuyển bằng cách chằng vật vào palet.

 

 Buộc : sử dụng thiết bị buộc dây để đảm bảo các vật được bó chặt vào palet.

Pallets - Blocking materials 

 

Kẹp cuộn

Cuộn có thể dịch chuyển trong lúc vận chuyển do hình dáng của nó. Cuộn cũng khó để được nâng lên mà không có hỗ trợ kỹ thuật. Những vật này phải ở vị trí cố định trong chuyến đi (bên cạnh hay hướng về phía trước) và do sự tính toán trọng lượng và độ an toàn phải luôn được đảm bảo. Vì các lý do này mà cuộn phải luôn được buộc chặt vào palet lúc vận chuyển..

Pallets - Securing Spools and ReelsThanh chặn : Nên được đặt khít vào vật được buộc để ngăn sự dịch chuyển

Đóng : Nên sử dụng đinh, vít hay ghim để buộc vật chặn và vật tải vào palet

Dây buộc

Dây buộc thép được ưa chuộng hơn nhựa và nên được áp dụng cho nơi mà nó không bị hư hỏng trong lúc vận chuyển. Dây buộc sẽ đảm bảo vật không bị gãy vỡ khỏi vật chặn..

Hỗ trợ khác

Giới thiệu

Chào mừng quý khách đến với AMERICA EXPRESS JSC

Thành lập vào năm 2012, Công ty America Express chuyên về chuyển phát nhanh và vận chuyển quốc tế. Chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển bao gồm  thư và bưu kiện, đóng gói hàng hóa, kho bãi và phân phối, môi giới hải quan, và các dịch vụ về xuất nhập khẩu. Điều hành bởi đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, America Express đang phát triển lớn mạnh trong việc cung cấp dịch vụ chuyển phát chuyên nghiệp và hiệu quả cho khách hàng ở gần 200 quốc gia trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á tính đến ngày hôm nay.

 

backtop